Duy trì tối đa mảng xanh khi cải tạo Công viên bến Bạch Đằng

Một góc Bến Bạch Đằng, TPHCM

Sau khi báo đăng, ngày 31-5, Sở Xây dựng TPHCM đã có công văn trả lời Báo SGGP, cho biết việc cải tạo Công viên bến Bạch Đằng là để kết nối không gian đi bộ từ đường Nguyễn Huệ qua Công viên bến Bạch Đằng và Công viên cột cờ Thủ Ngữ tạo điểm nhấn cho thành phố.

UBND TPHCM đã chỉ đạo việc chỉnh trang Công viên bến Bạch Đằng đạt yêu cầu về mỹ quan đô thị, không gian công viên thông thoáng, cây xanh hiện hữu được duy trì tối đa.

Hiện tại, công tác cải tạo, chỉnh trang công viên đã hoàn tất tổng thể mặt bằng. Phương án xử lý cây xanh được giao cho Trung tâm Quản lý hạ tầng kỹ thuật (đơn vị quản lý cây xanh trên địa bàn TPHCM) thực hiện.

Hiện Trung tâm Quản lý hạ tầng kỹ thuật đang tổ chức đánh giá chi tiết từng cá thể cây xanh để xây dựng phương án xử lý và thiết kế chỉnh trang công trình.

BÙI ANH TUẤN

Related posts

Leave a Comment